Huyện Mỹ Tú long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Sáng ngày 30/8/2024, tại Trung tâm Văn hóa huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Tú long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).

Dự họp mặt có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Sum - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ; đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía huyện Mỹ Tú có đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí cao niên tuổi Đảng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công; đại diện chức sắc, tôn giáo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Mỹ Tú cùng tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự lễ họp mặt. Ảnh: QUỐC TUẤN

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng xem phim phóng sự “Mỹ Tú - Khí thế, niềm tin thắng lợi từ mùa thu lịch sử”, tóm tắt thành quả của Đảng bộ, quân và dân huyện Mỹ Tú nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung trong chiến đấu, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

Đọc diễn văn tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ôn lại cách đây 79 năm, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đã mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là trang sử vẻ vang, chói lọi. Dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, toàn thể dân tộc Việt Nam đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay Nhân dân.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu
Quốc hội tỉnh và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND
tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao niên. Ảnh: QUỐC TUẤN

Hòa cùng khí thế Cách mạng của cả nước, tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Mỹ Tú nói riêng, với ý chí quật cường, bất khuất, cùng niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu và lập nên nhiều chiến công vang dội, đập tan ách thống trị của thực dân Pháp và phát xít Nhật, lật đổ chế độ phong kiến hàng ngàn năm. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, thay mặt Quốc dân, đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống hào hùng của bao thế hệ cha anh đi trước, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Tú luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần đưa Mỹ Tú ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi đảng cho 07 đồng chí cao niên; Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 01 xe cứu thương, trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số Kiến thiết tỉnh tặng 05 căn nhà Đại đoàn kết và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Sóc Trăng tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn 50 triệu đồng) cho các gia đình khó khăn; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ thiết bị y tế và sửa chữa phòng khám Đa khoa khu vực Mỹ Phước, trị giá 04 tỷ đồng; Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học tốt; Huyện ủy - UBND huyện tặng 01 phần quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tám (ấp Thiện Tánh, xã Thuận Hưng) và tặng 10 phần quà gia đình chính sách./.

QUỐC TUẤN