Huyện Mỹ Xuyên phấn đấu thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia
Sáng ngày 08/8/2024, đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 7 tháng đầu năm 2024. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: THIỆN NHẬN

Trong 7 tháng qua, toàn huyện Mỹ Xuyên đã giải ngân được 45,5% nguồn vốn cho 3 chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền gần 24 tỷ đồng. Trong đó, các xã: Thạnh Phú, Ngọc Tố, Ngọc Đông, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Gia Hòa 2 đã giải ngân đạt 100%.

Tại cuộc họp, các ngành, địa phương đã nêu những khó khăn trong giải ngân các nguồn vốn, đề ra giải pháp thực hiện…, phấn đấu đến cuối năm 2024 sẽ giải ngân 3 chương trình mục tiêu quốc gia đạt theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời phê bình một số ngành, địa phương giải ngân nguồn vốn đạt thấp, phải tập trung thực hiện giải ngân càng sớm càng tốt để nguồn vốn phát huy hiệu quả. Các ngành, địa phương chủ động lên phương án, kế hoạch thực hiện nguồn vốn năm 2025./.

THIỆN NHẬN