Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú đánh giá tình hình công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2024
Sáng ngày 05/8/2024, đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng) đánh giá tình hình công tác tháng 7 và triển khai chương trình nhiệm vụ tháng 8 năm 2024. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và các cơ quan, ngành huyện có liên quan.
Quang cảnh hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú tháng 7 năm 2024. Ảnh: QUỐC TUẤN

Hoạt động nổi bật trong tháng 7/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và thành lập các đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Dự Lễ truy điệu Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông qua truyền hình trực tiếp. Tham gia luyện tập diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú năm 2024. Về kinh tế - xã hội, thu hoạch gần 13.600 ha lúa Hè thu, năng suất trung bình 5,7 - 5,9 tấn/ha; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 59 tỷ đồng và tổng thu ngân sách nhà nước hơn 04 tỷ đồng, lũy kế đầu năm đến nay hơn 28,4 tỷ đồng, đạt 69,34% nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm nghèo bền vững, dân tộc, tôn giáo được quan tâm chỉ đạo thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn, xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp các ngành trong thời gian tới cần khắc phục tồn tại, hạn chế còn gặp phải. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2024, cụ thể: triển khai thực hiện Đề án Phát triển bền vững 01 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải cacbon thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 trên địa bàn; chuẩn bị cơ sở vật chất và huy động học sinh ra lớp năm học mới 2024 - 2025; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, khởi công xây dựng các công trình trọng điểm; chủ động phòng, chống thiên tai mùa mưa bão và các loại dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng. Đặc biệt là tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện và thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa năm 2024 bảo đảm an toàn, bí mật; chuẩn bị tốt công tác tổ chức Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn, cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác,...

QUỐC TUẤN