Lễ khởi công công trình Xây dựng Đường huyện 80 huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 29/8/2024, tại xã Mỹ Phước, UBND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) long trọng tổ chức Lễ khởi công công trình Xây dựng Đường huyện 80 huyện Mỹ Tú. Đến dự có đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Thị Nương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Võ Minh Luân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo cơ quan, ban ngành huyện; cán bộ và nhân dân 02 xã Mỹ Phước và Hưng Phú cùng các đơn vị tư vấn, giám sát, thi công.
Các đồng chí lãnh đạo và đơn vị thi công cắt băng khởi công xây dựng công trình. Ảnh: QUỐC TUẤN

Đường huyện 80 huyện Mỹ Tú là công trình giao thông cấp IV, nằm trên địa bàn 02 xã Mỹ Phước và Hưng Phú. Là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu, là trục giao thông liên kết vùng đấu nối vào Quốc lộ Quản lộ Phụng Hiệp; kết nối tuyến 926B của tỉnh Hậu Giang… qua đó tạo điều kiện cho lưu thông trao đổi hàng hoá của nhân dân trong vùng được thuận lợi. Dự án do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Mỹ Tú làm đại diện chủ đầu tư, có tổng chiều dài 5.605m và 07 cầu trên tuyến, với quy mô bề rộng mặt đường xe chạy là 5,5m; kết cấu áo đường láng nhựa 03 lớp; quy mô các cầu trên tuyến: bề rộng mặt cầu xe chạy là 6,0m; gờ lan can 0,5m; tổng bề rộng toàn cầu 6,5m; thời gian thực hiện 690 ngày (kể từ ngày khởi công dự án). Tổng mức đầu tư là 160,130 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Công trình hoàn thành nhằm từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; tạo động lực cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh; tạo sự đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối, liên kết mạng lưới giao thông khu vực, kết nối các vùng dân tộc, tôn giáo của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Minh Luân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, các phòng ban chuyên môn có liên quan của huyện, UBND xã Mỹ Phước và xã Hưng Phú nâng cao tinh thần trách nhiệm; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công để triển khai Dự án đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, đảm bảo chất lượng và sử dụng có hiệu quả.

Dịp này, đơn vị thi công trao bảng tượng trưng hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và nhiều phần cho người dân, học sinh, trẻ em khó khăn xã Mỹ Phước và Hưng Phú./.

QUỐC TUẤN